Vitamin C có nhiều trong quả gì

103

Vitamin C là một chất dinh dưỡng mà chúng ta cần cho rất nhiều quá trình trong cơ thể. Và đó là một trong những loại vitamin thiết yếu mà chúng ta không thể tạo ra trong cơ thể. Do đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ , vitamin C có thể giúp tái tạo tế bào, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể hấp thụ sắt. Nếu không có vitamin C, cơ thể bạn sẽ suy sụp theo đúng nghĩa đen. Nguồn cung cấp vitamin C không đâu xa đó chính là trái cây, một nguồn vitamin C tuyệt vời. Vậy thì vitamin C có nhiều trong quả gì?

Các loại hoa quả giàu vitamin C và khoáng chất

Dưới đây câu trả lời cho thắc mắc Vitamin C có nhiều trong quả gì của bạn, để bạn có thể lựa chọn, xây dựng chế độ ăn phù hợp với chúng

Ổi

Loại này đứng đầu danh sách các loại trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin C vì nó là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất

Kiwi

Kiwi chứa lượng Vitamin C dồi dào

Dưa hấu

Được yêu thích ở dạng trái cây và nước trái cây, dưa hấu là nguồn thực phẩm và đồ uống bổ sung vitamin c

Dưa lưới

Dưa vàng rất giàu vitamin A và C, cả hai đều giúp chúng ta duy trì một mái tóc chắc khỏe.

Chuối

Một quả chuối cung cấp gần 33% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDI)

Quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nam việt quất

Trái cây giàu vitamin C , những quả mọng ngon này là những ngôi sao sáng khi nói đến vitamin C

Trái cây có múi như chanh, cam, chanh ngọt

Những thực phẩm giàu vitC này là một số nguồn thực phẩm C tốt nhất . Cho dù đó là cam hay chanh, hàm lượng vitamin C trong vỏ của chúng là cao nhất!

Đu đủ

Một khẩu phần đu đủ cung cấp nhiều hơn hai lần RDI vitamin C của bạn

Quả dứa

Đây là những nguồn cung cấp vitamin C mạnh mẽ và chứa một nửa giá trị khuyến nghị hàng ngày cho người lớn

Quả xoài

Vua của các loại trái cây chứa tới 2/3 RDI vitamin C

RDI: là giá trị hằng ngày nên tiêu thụ của thực phẩm

Vitamin C và làn da của bạn

Ô nhiễm, tác hại của ánh nắng mặt trời, căng thẳng, lão hóa và một số yếu tố khác góp phần làm cho làn da xỉn màu và trông mệt mỏi. Vitamin C khi thoa lên da có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của collagen và giúp trẻ hóa làn da của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi có một số loại quả chứa nhiều vitamin C  trên thị trường ngày nay tự hào về loại vitamin kỳ diệu này trong danh sách thành phần của chúng. Một số loại thực phẩm cung cấp Vitamin C tốt nhất  cho da  bao gồm cà chua và nước ép cà chua, kiwi, cam và nước cam, cải xoăn và đu đủ.

Khi nào bạn cần chúng?

Hầu hết mọi người có thể nhận được đủ lượng thông qua  các loại thực phẩm giàu vitamin C  trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Nhưng trong một số trường hợp, mọi người cần tiêu thụ chất bổ sung do hạn chế về chế độ ăn uống hoặc điều kiện y tế. Những người này bao gồm người cao tuổi, những người bị rối loạn ăn uống, nghiện rượu, hút thuốc và những người mắc một số loại ung thư hoặc bệnh thận.

Thuốc bổ sung vitamin C có sẵn ở dạng viên nén nhai, kẹo dẻo, viên nang và bột. Đối với người lớn, lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 65 đến 90 miligam (mg) một ngày và giới hạn trên an toàn cho vitamin C là 2.000 mg một ngày.

Nhưng tốt nhất bạn nên tìm đến nguồn vitamin C tự nhiên, các loại quả chứa nhiều vitamin C là lựa chọn tốt nhất. Quả gì chứa nhiều vitamin C? Tất cả đã được viết ở trên rồi nhé!

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Bình luận