Trả lời câu hỏi collagen uống một năm mấy lần

173

Collagen uống một năm mấy lần thì mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất? Trên thực tế, không có câu trả lời nào chính xác nhất dành cho vấn đề này vì việc bổ sung collagen còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác.

Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt một cách chi tiết và cụ thể cho từng nhóm đối tượng, trên cơ sở đó có thể dự đoán trước kế hoạch để uống collagen hiệu quả nhất. Qua đây phần nào bạn sẽ có được đáp án Collagen uống một năm mấy lần. Hãy cũng theo dõi nhé!

1.   Các yếu tố ảnh hưởng đến liệu trình bổ sung collagen

Tuổi tác người dùng collagen

Như chúng ta đã biết, bắt đầu từ tuổi 25 collagen trong cơ thể sẽ bị thoái hóa và thiếu hụt dần qua các năm. Tuy nhiên, mức độ lão hóa sẽ tăng dần khi tuổi càng cao. Vì vậy việc uống bổ sung collagen ở tuổi 25 so với độ tuổi ngoài 30 và trên 50 tuổi cũng không thể nào giống nhau được. Do đó Collagen uống một năm mấy lần sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi.

Ở độ tuổi dưới 30, chị em chỉ cần bổ sung collagen theo liệu trình từ 1 -3 tháng rồi ngưng một tháng để duy trì độ đàn hồi cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng qua độ tuổi 50, lúc này collagen đã bị thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy người dùng có thể uống collagen liên tục và không cần thời gian nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc để có đáp án Collagen uống một năm mấy lần cần phải thăm khám chính xác với bác sỹ chuyên khoa làm đẹp.

Nên uống collagen một năm mấy lần còn tùy thuộc vào tình trạng cơ thể

Nếu bạn không gặp vấn đề gì về da thì có thể uống collagen theo khuyến cáo về độ tuổi. Nhưng trong trường hợp da đang gặp những tổn thương nặng như: nám, tàn nhang, sẹo thâm do mụn, đồi mồi…thì có kéo thời liệu trình bổ sung collagen để hỗ trợ cải thiện tình trạng da, nhanh chóng có được kết quả như mong muốn.

2.   Tác hại của việc uống collagen quá liều lượng quy định

Với tâm lý mong muốn làm đẹp hiệu quả trong thời gian ngắn, rất nhiều chị em không tiếc tiền chi những khoản lớn để mua về các sản phẩm collagen tốt nhất đồng thời bỏ qua luôn mối bận tâm Collagen uống một năm mấy lần và nạp vào cơ thể quá mức cho phép. Những tưởng mang lại hiệu quả bất ngờ nhưng thứ nhận về chỉ là hậu quả nghiêm trọng.

Vì collagen khi vào cơ thể cần được chuyển hóa và hấp thu, quá trình này đòi hỏi phải có một khoảng thời gian cần thiết. Khi nạp collagen quá nhiều cùng một lúc, hàm lượng dư thừa sẽ bị thải ra bên ngoài, vậy coi như bạn đã mất tiền oan uổng. Chưa kể, trong trường hợp collagen chưa kịp đào thải ra mà bị tích trữ quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân, nóng trong, nổi mụn, dị ứng… Do đó bạn nên gặp bác sỹ chuyên khoa để có đáp án Collagen uống một năm mấy lần chính xác cho bản thân.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận