Tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối?

110

Khi bạn nghĩ về những lợi ích sức khỏe của cam, điều đầu tiên mà suối để tâm trí có lẽ là vitamin C . Trái cây họ cam quýt là một nguồn tuyệt vời, nhưng cam (với một quả cam cỡ trung bình chứa khoảng 62 calo) còn cung cấp một số chất dinh dưỡng khác. Nhưng đừng nghĩ tốt cho sức khoẻ thì ăn càng nhiều càng tốt, hoặc ăn sai cách. Cam hoặc những thực phẩm giàu vitamin C khác, bạn nên tránh dung nạp chúng vào ban đêm. Vậy tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối? Dưới đây sẽ là câu trả lời để giải đáp thắc mắc của bạn.

Tại sao dung nạp vitamin C vào buổi tối là không tốt?

Vitamin c là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Nó có thể gây ra nhu cầu đi tiểu và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn nếu quá gần giờ đi ngủ. Và hơn nữ vào ban đêm, cơ quan bài tiết của bạn cần được nghỉ ngơi, vì vậy nếu sử dụng quá nhiều vitamin C, mà thận không lọc được, sẽ đọng lại sau đó tạo thành sỏi thận.

Tuy nhiên, bạn có thể uống trước bữa ăn 30 phút và miễn là bạn có đủ thời gian để tiêu hóa trước khi đi ngủ – điều đó không thành vấn đề.

Vậy bạn đã biết tại sao không nên uống vitamin C vào buổi tối chưa?

Những thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam

Ớt chuông

Chúng có rất nhiều vitamin C, lên đến 95 miligam trên 1/2 cốc. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B, E và K, cũng như kali, folate, mangan, phốt pho và magie. Chế biến và sử dụng không qua nấu chính như trộn salad, ăn kèm với món chanh sẽ giúp giữ nguyên lượng vitamin và khoáng chất trong chúng.

Trái kiwi

Kiwi chứa một lượng lớn vitamin C, với khoảng 70 miligam vitamin C cho mỗi quả kiwi cỡ trung, nhiều hơn cả cam. Chúng có chất xơ cũng như flavonoidcarotenoid, là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của bạn. Hầu hết mọi người đều gọt vỏ trước, nhưng vỏ có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tốt. Bạn có thể thử chà xát lông tơ và ăn chúng bằng da. Chỉ cần đảm bảo rửa chúng trước.

Dâu tây

Một cốc đồ ăn vặt này có khoảng 85 mg vitamin C. Chúng cũng chứa ít calo và giàu chất xơ cùng nhiều chất chống oxy hóa

Bông cải xanh

1/2 chén bông cải xanh nấu chín có khoảng 50 mg vitamin C. Nó cũng có rất nhiều chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa khác, trong số những thứ khác, dường như giúp giảm viêm

Nhưng nên nhớ rằng chúng ta không nên ăn hoặc uống vitamin C vào buổi tối hoặc nạp quá nhiều trong một ngày.

Mỗi ngày một cơ thể cần bao nhiêu vitamin C?

Bạn sẽ có thể nhận được tất cả lượng vitamin C cần thiết từ chế độ ăn uống hàng ngày.

Vitamin C không thể được lưu trữ trong cơ thể, vì vậy bạn cần nó trong chế độ ăn uống hàng ngày. hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể sử dụng chất sắt bạn nhận được từ thực phẩm. Cơ thể của bạn cũng sử dụng nó để tạo ra collagen, một loại mô liên kết đàn hồi tạo nên các bộ phận của cơ thể và giúp chữa lành vết thương. Và nó là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Nam giới cần 90 miligam mỗi ngày và phụ nữ cần 75 miligam.

Nếu uống hoặc nạp vitamin C vào cơ thể, khoảng thời gian tốt nhất đó chính là buổi sáng, không nên uống vitamin C vào buổi tối hoặc uống quá nhiều C

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá nhiều vitamin C?

Dùng một lượng lớn (hơn 1.000mg mỗi ngày) vitamin C có thể gây ra: đau bụng, bệnh tiêu chảy, đầy hơi.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Bình luận