Quy trình sản xuất và những ứng dụng tiêu biểu của collagen thủy phân trong đời sống

229

Collagen thuỷ phân và những điều cần biết khi bắt đầu sử dụng chúng với mục đích làm đẹp là gì? Nhắc đến collagen, phải có trên 90% phụ nữ biết về hợp chất này với công dụng là làm đẹp da, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa. Thế nhưng, để hiểu sâu hơn về sản phẩm này như: nguyên liệu, quy trình sản xuất, ứng dụng, hiệu quả… thì không nhiều người nắm rõ được thông tin này.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết hơn về Collagen thuỷ phân và những điều cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.   Tại sao cần phải biết những thông tin cơ bản về collagen thủy phân?

Nếu bạn muốn làm đẹp và đã xác định được phương pháp là bổ sung collagen thông qua các loại thực phẩm chức năng thì cũng cần phải biết những thông tin căn bản về collagen thủy phân. Bởi hầu hết các sản phẩm cung cấp collagen hiện nay đều được sản xuất bằng công nghệ thủy phân để tạo ra các đoạn peptide collagen có kích thước nhỏ, thuận lợi cho việc hấp thu của cơ thể.

Khi biết rõ thông tin của một sản phẩm, hiểu được nguyên lý làm việc của chúng bạn cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn để dùng. Hơn thế, bạn có thể tự đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân, không cảm thấy khó khăn, bối rối trong quá trình sử dụng.

2.   Những thông tin cần biết về cách sản xuất Collagen thủy phân

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất collagen thủy phân

Collagen thủy phân có thể được sử dụng từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: thịt bò, thịt gà, thịt heo…đặc biệt nguồn collagen được ưu tiên nhiều nhất đến từ biển, gồm có các loại cá da trơn, tảo biển…Với mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ có cách chế biến và sản xuất riêng.

Những thông tin cần biết về quá trình sản xuất collagen thủy phân

Người ta sẽ loại bỏ các thành phần tạp chất (không phải là collagen) bằng cách sử dụng các môi trường có tính axit hoặc kiềm để tách các thành phần: protein, lipid, đạm…ra khỏi nguồn nguyên liệu để thu được collagen thô.

Tiếp sau đó là dùng những enzyme đặc hiệu phân tách collagen thô thành những đoạn peptide có kích thước nhỏ hơn để cơ thể dễ dàng hấp thụ. Thành phẩm thu được cuối cùng được gọi là collagen thủy phân. Đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết về sản phẩm.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận