Quả gì chứa nhiều vitamin c nhất

109

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho việc duy trì da , mạch máu, xương và sụn và chữa lành vết thương. Vitamin C cũng giúp bảo vệ tế bào chống lại stress oxy hóa, do đó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại một số bệnh, bao gồm cả ung thư. Tuy nhiên, các cơ quan không thể tạo ra hoặc dự trữ tốt vitamin C, vì vậy con người cần phải nhận đủ lượng khuyến nghị hàng ngày thông qua thực phẩm. Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất, nhưng quả gì chứa nhiều vitamin C nhất?

Những loại hoa quả, thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Dưới đây là một số loại quả chứa nhiều vitamin C. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn loại quả chứa nhiều vitamin C nhất cho khẩu phần ăn của mình nhé!

Ớt chuông

Ớt xanh chứa 242 mg vitamin C trên 100 gram. Do đó, một quả ớt xanh cung cấp 121% nhu cầu hằng ngày của một cơ thể, trong khi một quả ớt đỏ cung cấp 72%.

Ổi

400 gram ổi gọt vỏ mỗi ngày, hoặc khoảng 2 quả của trái cây này, làm giảm đáng kể huyết áp và mức cholesterol

Cải bó xôi

Một chén rau cải bó xôi khoảng 100g sống cung cấp 21,8 mg vitamin C

Kiwi

Kiwi vô cùng giàu vitamin C có thể giúp giảm quá trình oxy hóa, giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch

Chanh

Một quả chanh sống, bao gồm cả vỏ, cung cấp 83 mg vitamin C

Đu đủ

Một cốc (145 gram) đu đủ cung cấp 87 mg vitamin C, hỗ trợ trí nhớ và có tác dụng chống viêm mạnh

Dâu tây

Một cốc quả dâu tây (152 gram) cung cấp 89 mg vitamin C, dâu tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh mạch máu, sa sút trí tuệ và bệnh tiểu đường.

Cam

Một quả cam cỡ trung bình cung cấp 70 mg vitamin C. Được sử dụng phổ biến, cam chiếm một phần đáng kể lượng vitamin C trong chế độ ăn uống.

Vitamin C rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, mô liên kết và sức khỏe của tim và mạch máu, trong số nhiều vai trò quan trọng khác. Không bổ sung đủ loại vitamin này có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Trong khi trái cây họ cam quýt có thể là nguồn cung cấp vitamin C nổi tiếng nhất, thì rất nhiều loại trái cây và rau quả rất giàu vitamin này và thậm chí có thể vượt quá lượng có trong trái cây họ cam quýt. Bằng cách ăn một số loại thực phẩm được đề xuất ở trên mỗi ngày, nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Một chế độ ăn uống giàu vitamin C là một bước cần thiết để có một sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật.

Vitamin nào dễ bị phá hủy khi nấu nướng nhất?

Dù bạn biết quả nào có nhiều vitamin C nhất, rau nào giàu chất này nhưng bạn có biết cách bảo quản và chế biến để giữ giá trị dinh dưỡng của chúng chưa.

Vitamin C và nhiều loại vitamin B là những chất dinh dưỡng không ổn định nhất khi được nấu ăn. Bởi vì chúng tan trong nước, chúng sẽ ngấm ra khỏi rau củ vào nước nấu ăn. Nếu bạn luộc rau hoặc dùng quá nhiều nước trong lò vi sóng, giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều. Có tới 55% vitamin C trong rau bị mất đi trong quá trình nấu ăn tại nhà (so với khi ăn sống). Vitamin C dễ bị nhiệt phân huỷ nhất.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Bình luận