Những lưu ý khi bổ sung collagen

271

Bạn nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi bắt đầu sử dụng collagen làm đẹp. Bài viết dưới đây là sự tổng hợp các phân tích cũng như ý kiến của nhiều chuyên gia về cách sử dụng collagen hiệu quả nhất. Mời bạn hãy theo dõi để có đáp án cho thắc mắc nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày!

1.   Lời khuyên của chuyên gia trước thắc mắc bạn nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày

Liều lượng collagen bạn nên uống mỗi ngày bao nhiêu là tốt nhất?

Đối với cơ thể người trưởng thành, lượng collagen cần thiết cho mỗi ngày là 5g, tuy nhiên nếu sử dụng collagen peptide (collagen đã được thủy phân thành những đoạn ngắn) thì chỉ cần 2,5g/ngày. Bổ sung đều đặn mỗi ngày sẽ giúp chị em cải thiện chất lượng da cũng như tình trạng cơ thể.

Bạn có nên uống collagen triền miên mỗi ngày

Theo khuyến cáo của chuyên gia thì cần có khoảng thời gian nghỉ để collagen có thể di chuyển đều đến các cơ quan và phát huy hoạt tính sinh học. Thông thường bạn nên uống collagen mỗi ngày trong khoảng từ 3 – 6 tháng thì sẽ ngưng một tháng. Tùy theo tình trạng da của từng người mà áp dụng những liệu trình k hác nhau

2.   Nên uống collagen bao nhiêu mỗi ngày và bao lâu thì mới có hiệu quả?

Collagen là thành phần có mặt trong rất nhiều các bộ phận của cơ thể, không chỉ da mà còn có: dây chằng, xương, gân, khớp, ruột… Tùy vào mục đích mà người dùng muốn hướng đến mà thời gian cho thấy hiệu quả khi bổ sung collagen cũng khác nhau. Một số ví dụ cụ thể có thể nhắc đến như:

  • Nên uống collagen làm đẹp da cần từ 1 – 3 tháng.
  • Uống collagen để lên cơ (khi tập gym) thì cần ít nhất 3 tháng.
  • Uống collagen với mục đích giảm đau nhức cơ khi làm việc, tập luyện ở cường độ cao thì chỉ cần vài ngày là đã có hiệu quả.
  • Cải thiện thể lực, bồi bổ cơ thể thì cần uống collagen xuyên suốt từ 4 – 6 tháng.
  • Tăng cường cấu trúc xương khớp cần bổ sung collagen trong 12 tháng.
  • Cải thiện tình trạng móng, tóc cần khoảng 6 tháng.

Vậy lượng collagen bạn nên uống bao nhiêu thì tốt?

Theo chuyên gia làm đẹp, bạn nên uống bổ sung từ 1000mg tới 5000mg. Tùy vào cơ địa và độ tuổi. Tuy nhiên cũng không nên uống vượt quá con số này.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

 

Bình luận