Những hoài nghi vô căn cứ về collagen người dùng nên tránh

169

Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? Dù vẫn luôn được mệnh danh là “bảo vật nhan sắc” thế nhưng không ít lần collagen bị vướng phải những nghi vấn về hiệu quả mang lại cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trong thời lượng bài viết hôm nay sẽ đi sâu vào vấn đề và tìm hiểu về những sai lệch trong cách suy nghĩ của một số người về collagen cũng như thông tin liên quan uống collagen có bị thay đổi nội tiết không để tìm các giải pháp phù hợp.

1.   Uống collagen sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố

Nhiều người cho rằng khi tiếp nạp một lượng collagen vào cơ thể sẽ làm thay đổi nội tiết tố nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của con người. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ vẫn không có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra việc sử dụng collagen sẽ tác động tiêu cực đến nội tiết tố.

Ngược lại, các nhà khoa học cho rằng: Collagen góp phần quan trọng trong việc cân bằng cơ thể, điều tiết các quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định. Điều này sẽ hỗ trợ cho nội tiết tố hoạt động tốt hơn, luôn duy trì được mức thăng bằng trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện nhan sắc cũng như các hoạt động sinh lý khác. Vậy nên uống collagen hoàn toàn không có bị thay đổi nội tiết.

Có thể khẳng định rằng uống collagen không làm thay đổi nội tiết tố theo hướng tiêu cực, nếu có khác biệt gì thì đó là sự thay đổi tích cực, mang tính điều hòa và ổn định hơn. Các chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng collagen và không phải lo lắng gì về vấn đề này nhé

2.   Uống collagen càng nhiều càng tốt

Phần lớn chị em khi có lời giải cho thắc mắc uống collagen có bị thay đổi nội tiết không lại bổ sung collagen vô tội vạ. Đây là sai lầm gặp ở phần lớn phụ nữ khi mới bắt đầu bổ sung collagen, hoặc các trường hợp đã thấy rõ những dấu hiệu lão hóa và đang muốn thúc đẩy quá trình trẻ hóa da một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, như người xưa đã có câu “dục tốc bất đạt”, tâm lý nôn nóng và vội vàng không bao giờ mang lại hiệu quả tốt được

Vì cơ thể chỉ dung nạp một lượng collagen cụ thể (khoảng 2500 mg mỗi ngày), nếu bạn có uống nhiều hơn nữa thì hiệu quả cũng không tốt hơn được vì lượng collagen dư thừa sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Tệ hơn là nếu cơ thể chưa kịp đào thải collagen dư, chúng sẽ tích tụ và dễ gây ra tình trạng tăng cân, nổi mụn, nóng trong… Tuy nhiên, bạn uống collagen theo cách này thì cũng không có bị thay đổi nội tiết.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận