Kẹo vitamin c có tác dụng gì

92

Hầu như các bạn đều biết lợi ích to lớn và vitamin C mang lại cho cơ thể. Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu, có nghĩa là cơ thể bạn không thể sản xuất ra nó. Tuy nhiên, nó có nhiều vai trò và có liên quan đến những lợi ích sức khỏe ấn tượng. Nó hòa tan trong nước và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, bao gồm cam, dâu tây, quả kiwi, ớt chuông, bông cải xanh, cải xoăn và rau bina. Mặc dù người ta thường khuyên bạn nên bổ sung vitamin C từ thực phẩm, nhưng nhiều người lại chuyển sang sử dụng chất bổ sung để đáp ứng nhu cầu của họ. Vậy thì kẹo vitamin C có tác dụng gì?

Sau đây là 7 lợi ích mà kẹo vitamin C mang lại cho bạn

Nếu bạn lo lắng không biết kẹo vitamin C có tác dụng gì. Có tốt không, có an toàn như thực phẩm không. Thì hãy đọc tiếp bài viết nhé!

  • Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể tăng cường khả năng phòng thủ tự nhiên của cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nhiều vitamin C hơn có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn lên đến 30%. Điều này giúp hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chống lại chứng viêm. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim.

  • Có thể giúp kiểm soát huyết áp cao

Huyết áp cao khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có thể giúp giảm huyết áp ở cả những người có và không bị huyết áp cao.

  • Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bổ sung vitamin C có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những chất bổ sung này có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, bao gồm cả mức cholesterol LDL (xấu) và chất béo trung tính cao trong máu.

  • Có thể làm giảm nồng độ axit uric trong máu và giúp ngăn ngừa các cơn gút
  • Giúp ngăn ngừa thiếu sắt

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng có nhiều chức năng trong cơ thể. Nó cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Bổ sung vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Vitamin C hỗ trợ chuyển hóa chất sắt được hấp thụ kém, chẳng hạn như các nguồn sắt có nguồn gốc thực vật, thành dạng dễ hấp thu hơn.

  • Tăng cường khả năng miễn dịch

Các loại kẹo chứa vitamin C hiện nay

Kẹo Vitamin C Kirkland Adult Gummies C 250mg

Giá: khoảng 350k

Kẹo Vitamin C Blackmores Essentials Vitamin C Chewable

Giá: Khoảng 350k

Kẹo vitamin C Nature Made Adult Gummies Vitamin C

Giá: khoảng 450k – 500k

Trẻ em sử dụng vitamin C dạng kẹo hoặc viên uống như thế nào?

Lượng tối đa mà một đứa trẻ có thể tiêu thụ chất dinh dưỡng hàng ngày mà không gặp phải các tác dụng phụ có hại. Thanh thiếu niên không nên vượt quá 1.800 miligam mỗi ngày và trẻ em từ 9 đến 13 tuổi không nên quá 1.200 miligam. Trong độ tuổi từ 4 đến 8, trẻ em không nên có quá 650 miligam. Tổng số này bao gồm vitamin C thu được từ các chất bổ sung và các nguồn thực phẩm kết hợp. Đương nhiên việc bổ sung vitamin C theo hình thức kẹo vitamin C có tác dụng rất tốt đối với trẻ em, nhưng tốt hơn vẫn là nên đến từ thực phẩm hằng ngày.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Bình luận