Ăn gì để bổ sung vitamin C

170

Ăn gì để bổ sung vitamin C? Trái cây và rau quả là nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp vitamin C. Ăn nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe này sẽ giúp mọi người đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Thực phẩm tốt nhất giàu vitamin C

Vitamin C đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Đặc biệt, nó là chìa khóa của hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và chống lại bệnh tật. Cơ thể con người không dự trữ vitamin C, vì vậy mọi người cần phải lấy chất dinh dưỡng này từ chế độ ăn uống hàng ngày. Nó hòa tan trong nước và bất kỳ chất dư thừa nào sẽ thoát ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. Vậy ăn gì để bổ sung vitamin C. Bài viết này xem xét các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất và cách đưa chúng vào chế độ ăn uống. Nó cũng thảo luận về chức năng của vitamin và lợi ích sức khỏe.

Bông cải xanh

Bạn có thể cảm ơn mẹ vì đã bảo bạn ăn hết bông cải xanh trong suốt những năm qua. Nghiêm túc mà nói, chỉ 1/2 chén bông cải xanh thô cung cấp 39mg vitamin C hoặc 43% giá trị hàng ngày.

Quả kiwi

Loại trái cây tươi mát này chứa 64mg hoặc 71% vitamin C giá trị hàng ngày chỉ trong một khẩu phần kiwi vừa. Các loại như kiwi vàng thậm chí còn có nhiều vitamin C hơn, khiến chúng trở thành một nguồn vi chất dinh dưỡng đặc biệt.

Dâu tây

Với 1/2 cốc dâu tây cắt lát cung cấp 49mg hoặc hơn 50% giá trị hàng ngày . Chúng có khả năng chống oxy hóa phong phú và cung cấp một lượng chất xơ bổ sung.

Ớt chuông đỏ

Loại rau quả yêu thích này chứa 95mg hoặc hơn 100% giá trị hàng ngày đối với vitamin C chỉ trong nửa cốc. Là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin C, ớt chuông đỏ có nhiều lợi ích về sức khỏe và hương vị tuyệt vời.

Bưởi

Chúng tôi yêu thích loại trái cây có múi đầy sức sống này tự hào có 39mg vitamin C hoặc 43% giá trị hàng ngày chỉ trong một nửa quả bưởi cỡ vừa. Ăn toàn bộ một quả và bạn sẽ gần đạt được nhu cầu vitamin C hàng ngày trong ngày.

Quả cam

Có lẽ là linh vật của thực phẩm giàu vitamin C, cam trên thực tế rất dồi dào vi chất dinh dưỡng. Chỉ một quả cam cỡ trung bình chứa 70mg vitamin C , khiến nó trở thành một nguồn tuyệt vời vì nó cung cấp 78% giá trị hàng ngày.

Cải xoăn

Cải xoăn là một loại thực phẩm đa năng đáng kinh ngạc có thể được kết hợp vào thực tế bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Chỉ một chén cải xoăn chứa 23mg vitamin C , làm cho nó trở thành cơ sở giàu chất dinh dưỡng hoàn hảo cho món salad bữa trưa đó.

Cải bắp

Loại rau ít calo này rất giàu chất dinh dưỡng, cũng giàu vitamin K vitamin C. Chỉ cần 1/2 chén bắp cải nấu chín chứa 28mg vitamin C hoặc 31% giá trị hàng ngày.

Nấu ăn có ảnh hưởng đến vitamin C không?

Ăn gì để bổ sung vitamin C? Ăn như thế nào để bổ sung vitamin C tốt nhất

Nấu chín có thể làm giảm lượng vitamin trong trái cây và rau quả. Để mất ít vitamin C nhất, các nhà khoa học khuyên bạn nên hấp hoặc cho vào lò vi sóng những thực phẩm này.

Để có được nhiều vitamin C nhất, hãy ăn nhiều loại trái cây và rau sống mỗi ngày.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Bình luận