Cách Buộc Tóc Không Bị Nếp

158

Bạn là người yêu thích những kiểu tóc năng động, cá tính, buộc tóc thường xuyên giúp bạn trông khoẻ khoắn hơn và thuận tiện cho các hoạt động thường ngày.Tuy nhiên việc buộc tóc thường xuyên khiến mái tóc của một số chị em bị ảnh hưởng và gãy nếp. Khắc phục tình trạng này như thế nào để tránh gây hại đến tóc, hãy cùng điểm qua những cách buộc tóc không bị nếp được gợi ý trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy nếp

Tình trạng tóc bị gãy rụng, không vào nếp và trông xơ xác gây ra bởi nhiều nguyên nhân, dới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến những hiện tượng này:

Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt sẽ làm kéo căng tóc, tạo áp lực lớn trên da đầu và chân tóc, do đó dễ làm tóc gãy rụng hơn. Buộc tóc quá chặt cũng khiến quá trình lưu thông máu diễn ra kém hiệu quả hơn và không đủ để nuôi dưỡng chân tóc, dần dần mái tóc sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng, không vào nếp do thiếu hụt dưỡng chất. Ngoài ra việc buộc tóc quá chặt còn có thể làm bạn cảm thấy đau đầu và khó chịu.

Buộc tóc khi chưa khô hẳn

Tóc ẩm ướt sẽ rất yếu, do đó nếu buộc tóc ở thời điểm này càng dễ làm tóc rụng và gãy nếp, hơn nữa việc buộc tóc khi chưa khô còn tạo điều kiện để vi khuẩn trú ngụ và làm hại đến da đầu, khiến mái tóc hư tổn trầm trọng hơn.

Không thay đổi kiểu buộc tóc

Đối với những cô nàng ngại thay đổi thì một kiểu buộc tóc sẽ kéo dài xuyên suốt qua trừng năm. Tuy nhiên việc này sẽ làm hình thành nếp gấp nơi buộc, khiến tóc không có độ thẳng mượt và không thể vào nếp.

Tháo tóc quá mạnh tay

Hành động này vô tình đã làm đứt gãy “kha khá” tóc, tác động quá mạnh vào tóc sẽ làm tình trạng gãy rụng trầm trọng hơn và khiến tóc kém bồng bền, suôn mượt.

Cách buộc tóc không bị nếp

Để bảo vệ tóc không bị nếp, gãy rụng, các chị em hãy tham khảo một số cách buộc tóc không bị nếp dưới đây và áp dụng nhé.

Thay đổi thường xuyên kiểu buộc tóc

Các nàng có thể thay đổi linh hoạt giữa kiểu buộc tóc đuôi ngựa cao, thấp, buộc lệch, búi tóc, buộc tóc hai bên,…điều này sẽ giúp hạn chế hình thành nếp gấp tại nơi buộc và giảm gãy rụng tóc tốt hơn.

Buộc tóc với vừa phải

Sử dụng loại dây hoặc chun buộc tóc không quá cứng, buộc tóc vừa phải và tránh siết chặt tóc để giảm áp lực lên da đầu, vừa giúp tóc có thể “thở” dễ dàng vừa không làm đau đầu hay khó chịu do buộc tóc quá căng.

Không buộc tóc khi còn ướt

Hãy đảm bảo tóc đã khô hẳn trước khi tiến hành buộc tóc, điều này vừa giúp quá trình buộc dễ dàng hơn vì khi khô tóc sẽ nhẹ hơn và hạn chế làm gãy tóc, bên cạnh đó còn giúp giảm nguy cơ hình thành một số bệnh trên da đầu do vi khuẩn xâm nhập như nấm, ngứa,…

Chăm sóc tóc thường xuyên

Đây là việc phải làm nếu các chị em muống có một mái tóc chắc khoẻ bồng bền. Lựa chọn loại sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp và dưỡng tóc thường xuyên bằng các loại dầu dưỡng sẽ giúp mái tóc suôn mượt hơn, nhờ đó khi buộc tóc cũng hạn chế tình trạng hằn nếp tóc hay gãy rụng.

Hy vọng với những cách buộc tóc không bị nếp được chia sẻ trên đây có thể giúp các chị em khắc phục tình trạng gãy nếp khi buộc tóc và biết thêm những bí quyết làm đẹp tóc mà không gây gãy rụng, hư tổn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận